Sep 15, 2017

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 23 Comments

Thư Kiên Giang: THƯ VIỆN HOA SEN: BỘ MẶT THẬT BỊ PHƠI BÀY NHƯ THẾ NÀO?

Kính bạch Thầy,

Con tán thán công hạnh Thầy đã chỉ rõ hai thực trạng trong cộng đồng Phật giáo hiện nay. Đó là hiện tượng không ít Phật tử (hoặc không phải người tu Phật) không có tri kiến Phật học, lại thích thể hiện, thích khoe khoang “kiến thức hàn lâm” trên diễn đàn Phật giáo nhưng trái khoáy thay những gì họ viết chỉ là “hồ ngôn loạn ngữ”, đầy màu sắc ngã mạn, tà kiến,…Họ cũng muốn đối luận lắm nhưng vì sức người có hạn nên chỉ viết được dăm ba câu không đầu không đuôi rồi biến mất. Lại thêm thái độ lén lút, không quang minh chính đại nên comment của họ không xứng đáng được đăng trên chanhtuduy. Có câu “Nhân bất học bất tri lý, ngọc bất trác bất thành khí”, những anh hùng bàn phím như Minh Đức, Hoàng Dung, Nhựt,…không biết tàm quý thì mãi trôi lăn trong biển luân hồi mà thôi.

Bên cạnh đó là thảm trạng nhiều trang web đạo Phật của chùa chiền, tự viện, cá nhân & các tổ chức khác tuy chủ trương truyền bá chánh pháp nhưng lại xen lẫn luận thuyết ngoại đạo, tà kiến, vì mình hơn là vì lợi ích của tất cả chúng sanh như trang thuvienhoasen.org đã mắc phải.

lotusCó thể nói trang thuvienhoasen.org rất nổi tiếng trong cộng đồng Phật tử Việt Nam và hải ngoại. Với hơn 20 năm tồn tại và phát triển, trang web có rất nhiều pháp liệu cho người tu tìm đọc và tham khảo. Bản thân con khi mới bắt đầu tìm hiểu đạo pháp cũng hay đọc trang này. Tuy nhiên qua những hành vi TIỀN HẬU BẤT NHẤT, ĐẠO ĐỨC GIẢ của ban biên tập được Thầy chỉ ra, con càng hiểu rõ hơn thế nào là “Mọi thiện pháp không dựa trên nền tảng Bồ Đề Tâm đều là tà pháp”.

Trước hết, khi xem qua mục đích và chủ trương của họ (nguồn : http://thuvienhoasen.org/p9/muc-dich), con được thấy một ngọn lữa nhiệt huyết với chánh pháp như sau “Mặc dầu rất cẩn trọng trong tiến trình lưu trữ tư liệu nhưng vẫn có thể có những sai sót và nội dung tư liệu chứa đựng không phải là quan điểm và cũng không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của ban biên tập. Chúng tôi tôn trọng ý kiến dị biệt của tác giả, dịch giả và độc giả, nhưng không chịu trách nhiệm dưới bất cứ hình thức nào về nội dung của những tư liệu này”. Những câu văn mượt mà bóng bẩy nhưng không đáng tin vì khi xét lại hành vi thân-ngữ-tâm của họ theo tinh thần kinh Kalama thì “cháy nhà ra mặt chuột”.

Như Thầy đã chỉ ra bài đối luận về Kinh Vu Lan Bồn là thực hay giả? Ban biên tập thuvienhoasen không đăng bài đối luận của tác giả Đáo Bỉ Ngạn, trong khi đó lại chỉ rõ đường dẫn bài viết NGƯỜI PHẬT TỬ NÊN ĐỌC KINH ĐIỂN NHƯ THẾ NÀO? của Nguyễn Minh Tiến (nguồn :http://thuvienhoasen.org/a16353/kinh-vu-lan-bon-thuc-hay-gia-dao-bi-ngan). Vậy là sao? Thật khó hiểu khi không “tôn trọng ý kiến di biệt” của người khác. Đây không phải tinh thần TRỰC TÂM & CÔNG TÂM của người con Phật. Bạn đọc sẽ hiểu lầm, sa lầy vào vũng bùn TÀ KIẾN vì chỉ hiểu một chiều khi không được so sánh, đối chiếu. Bản thân họ cũng thừa nhận : “Chúng tôi hoan hỷ đón nhận mọi ý kiến của quí vị độc giả” & “không chịu trách nhiệm dưới bất cứ hình thức nào về nội dung của những tư liệu này” thì tại sao hành vi bán đứng lời nói như vậy? Xét về động cơ của việc làm này, con thấy rằng chúng thuộc trong ba nguyên nhân sau :

1./ Sợ mất lòng ông Nguyễn Minh Tiến và tất cả chùa chiền cổ suý cho nguỵ kinh này.
2./ Có liên hệ mật thiết về lợi ích lẫn nhau.
3./ Không tuân theo tinh thần “Y Pháp Bất Y Nhân”, họ tin vào học hàm, học vị và độ nổi tiếng hơn chánh kiến Phật đà.

Bộ mặt đạo đức giả của họ càng hiện rõ hơn khi gỡ tác phẩm “Một đời người một câu thần chú” khỏi trang web của họ sau khi nhận góp ý từ Thầy. Phải chăng họ ngụ ý rằng “Nhờ có chúng tôi mà người ta mới biết đến sách của anh đó, đã không mang ơn thì thôi lại còn dám có ý kiến. Nếu vậy tôi tháo xuống cho bỏ ghét”? Thật trái ngược hoàn toàn với “lời hay ý đẹp” họ khoe khoang “Website Thư Viện Hoa Sen là tổ chức “dịch vụ phục vụ cộng đồng không vụ lợi” (not for profit community service) nhằm phổ biến giáo pháp giải thoát của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đến toàn thể chúng sinh khắp nơi trên thế giới” và “Website Thư Viện Hoa Sen được sự cố vấn, khuyến khích và giúp đỡ của một số quý vị tôn đức ở Việt Nam cũng như hải ngoại và được trực tiếp điều hành bởi một ban biên tập gồm các Cư sĩ tự nguyện, không vụ lợi, hoàn toàn độc lập, không trực thuộc hay đại diện cho một hệ thống tự viện hay một tổ chức Phật giáo nào”.

Nào là “phổ biến giáo pháp”, nào là “không vụ lợi”, nào là “hoàn toàn độc lập”, nhưng họ không thích là không được. Ban biên tập thuvienhoasen đích thị là những kẻ nguỵ quân tử, đạo đức giả không hơn không kém.

Nói như vậy không có nghĩa là Thầy cần họ đăng sách của mình vì như Thầy đã thông bạch “Thầy không còn muốn bài của mình, tác phẩm của mình đăng trên trang mạng nhuốm mùi lợi danh và bất chánh pha lẫn chính trị đó!”, vì “sữa sư tử tuyết chỉ có thể chứa trong bình bằng vàng ròng”.

Chưa dừng lại ở đó, họ còn ngạo mạn tuyên bố “Mọi nghiên cứu và trích dẫn từ nguồn tư liệu của thư viện là hoàn toàn tự do và miễn phí (xin ghi rõ nguồn từ Thư Viện Hoa Sen)”. Giã sử có bạn đọc đọc kinh Đại Bát Niết Bàn, Pháp Hoa,… từ các trang web khác có cần phải ghi rõ “nguồn từ Thư Viện Hoa Sen” hay không?. Sách thì không phải mình viết mà cứ quơ quào nhận quyền tác giả thì có khác chi trường hợp CÀN LONG TẠNG. “Làm công đức chỉ để được danh tiếng và phụng sự cho ngã ái của mình cũng giống như đổi viên ngọc như ý lấy đống phân dê. Đây là một thất bại trầm trọng” (Đạo sư Gampopa).

black lotus

Đúng là nhiệt tình cộng thiếu hiểu biết thành phá hoại.

Lại nữa, mặc dù tiêu chí của thuvienhoasen là “phổ biến giáo pháp giải thoát của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đến toàn thể chúng sinh khắp nơi trên thế giới” nhưng vì ban biên tập không có tri kiến Phật môn nên không biết “gạn đục khơi trong”, đăng những tin tức vô thưởng vô phạt. Bên cạnh đó là những bài viết, bài giảng trái chánh kiến, lệch quỹ đạo giải thoát như :

+ Ăn chay là một pháp môn tu (http://thuvienhoasen.org/p108a22426/an-chay-la-mot-phap-mon-tu)
+ Tiểu sử Quan Thánh (http://thuvienhoasen.org/a12743/50-quan-thanh)
+ Cách Chữa Trị Tai Biến Mạch Máu Não! Chỉ Với Một Cây Kim, Cứu Được Một Mạng Người (http://thuvienhoasen.org/p120a18689/cach-chua-tri-tai-bien-mach-mau-nao-chi-voi-mot-cay-kim-cuu-duoc-mot-mang-nguoi).
+ Bài Diễn Văn Của Tù Trưởng Seattle Khi Ký Hiệp Ước 1854 (http://thuvienhoasen.org/p120a18469/bai-dien-van-cua-tu-truong-seattle-khi-ky-hiep-uoc-1854)
…..
Đúng là nhiệt tình cộng thiếu hiểu biết thành phá hoại.

Kinh khủng hơn họ còn bộc lộ thái độ vô trách nhiệm qua câu nói sau “Mặc dầu rất cẩn trọng trong tiến trình lưu trữ tư liệu nhưng vẫn có thể có những sai sót và nội dung tư liệu chứa đựng không phải là quan điểm và cũng không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của ban biên tập… nhưng không chịu trách nhiệm dưới bất cứ hình thức nào về nội dung của những tư liệu này”. Ôi! Thật là hay. Công thì nhận về phần mình còn tội phổ biến, truyền bá tà kiến thì họ chối bay chối biến.

Con tán thành quan điểm của Thầy : trang thuvienhoasen chính là “hoa sen bị nhiễm bùn thế tục”. Nhân quả không hề sai chạy. Con mong rằng họ biết Tàm-quý để xứng đáng thân phận cao quý của Phật tử.

Cầu mong tất cả chúng sanh uống được tinh tuý Cam Lồ.
Om mani padme hum.

Đoàn Trung Thái Xuyên (thành phố Rạch Giá)

—————————————-

Bài liên quan: 

CẶP ĐÔI “BẤT HẢO” (NGUYỄN MINH TIẾN- THƯ VIỆN HOA SEN) VI PHẠM NGHIÊM TRỌNG LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ & HÀNH XỬ THIẾU VĂN HOÁ TÂM LINH – Mật Quốc Sanh

THƯ VIỆN HOA SEN: BỘ MẶT THẬT BỊ PHƠI BÀY NHƯ THẾ NÀO? – Đoàn Trung Thái Xuyên

CÓ CHÚ SÂU BỌ CỨ NGỠ MÌNH HOÁ THÀNH BƯỚM XINH, CÓ NHỮNG HOA SEN NHIỄM MÙI BÙN THẾ TỤC MÀ NGỠ MÌNH LÀ BỆ NÂNG GÓT NGỌC.. – Thầy Thinley Nguyên Thành

 1. Mật Lễ says:
  Mô Phật!
  Đệ rất hoan hỷ với những dẫn chứng cụ thể và phân tích logic của đạo huynh trong bài viết này!
  Một lần nữa bộ mặt thật của thuvienhoasen.org đã được phơi bày!
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ!
  Om Ah Hum!
 2. Mật Ngữ says:
  Đệ hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 3. Mật Thiệu says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ thật hoan hỷ và tán thán công đức của huynh qua bài này.Bằng những luận chứng cụ thể,huynh đã cho đệ cũng như bạn đọc chanhtuduy.com thấy rõ bộ mặt thật của thuvienhoasen.org.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.
  Om mani padme hum.
 4. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ xin được hoan hỷ tán thán thiện hạnh và bài viết của đạo huynh Mật Tuệ Tín. Quả thực đúng là “cháy nhà ra mặt chuột”! Đệ cảm ơn huynh đã viết bài, đem lại lợi lạc cho người đọc.

  Pháp đệ cầu chúc đạo huynh cùng gia đình Phật hóa luôn tinh tấn vui tu.

  Cầu nguyện Bổn Tôn, Dakini, Kim Cang Hộ Pháp gia hộ cho sự nghiệp đả tà xây chánh của Mật gia Song Nguyễn.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật ba says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán công hạnh của Đạo huynh Mật Tuệ Tín đã vạch trần bộ mặt của Thư viện hoa sen. Thật đệ cũng không thể ngờ một Thư viện nổi tiếng vậy mà làm việc ba phải vô trách nhiệm. Ho xử sự theo cá nhân tầm thường như một kẻ tiểu nhân. Con cũng tán đồng quan điểm của Thầy hoa sen này đã nhiễm bùn thế tục. Luật nhân quả không bao giờ sai chay hoa sen này sẽ sớm lụi tàn mà thôi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi.
  Om ah hum!
 6. Mật Ngã says:
  Mật Ngã hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Tuệ Tín!
  Mật Ngã nghĩ rằng không chỉ trang thư viện hoa sen mà còn nhiều trang khác chưa được “phát hiện” công thì nhận về mình, còn tội phổ biến, truyền bá tà kiến thì chối bỏ, đùng đẩy trách nhiệm. Vậy ai sẽ là người chịu trách nhiệm đó đây ? Hậu qủa đó ai sẽ nhận lấy đây ?
  Tuy biết rằng luật nhân qủa không sai chạy, ai đã gây thì họ sẽ nhận lấy không thể trốn tránh được, nhưng đáng thương nhẳt là những “nạn nhân” họ sẽ làm sao đây một khi đã được tiêm nhiễm những tà kiến, những quan điểm sai lệch, trái chánh pháp… Nếu những nơi nào như vậy, nếu họ còn biết suy nghĩ, còn một chút lương tâm có lẽ họ nên hoan hỷ và thầm cảm ơn Mật gia là nơi giải quyết những hậu qủa mà họ gây ra.
  Cầu nguyện cho đau khổ chúng sanh được lắng dịu. Om Ah Hum !
 7. thanh thúy says:
  Thưa thầy !
  Con đọc xông bài này rồi ạ con cầu mong tắt cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om ah ah hùm
 8. Mật Hảo says:
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tuệ Tín qua bài viết này, qua những dẫn chứng cụ thể và sát thực thì bộ mặt thật của thư viện hoa sen đã được phơi bày.
  Cầu mong chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  om mani padme hum
 9. Mật Phước says:
  Mô Phật
  Mật Phước hoan hỷ với bài đả tà xây chánh của huynh Mật Tuệ Tín. Đúng như huynh nói là cháy nhà mới lồi ra mặt chuột, thuvienhoasen.or công thì lảnh hậu quả thì chối bỏ, đệ nghĩ rằng chắc không ai phát hiện và vạch trần nên mới có thể tồn tại đến 20 năm như vậy. Trong khoảng thời gian dài như vậy, chắc không thể tính đếm nỗi số lượng đọc giả bị trang website này tiêm nhiễm tà kiến và bị huỷ hoại thân căn huệ mạn thật tội lỗi. Dù thuvienhoasen này có trốn tránh được trách nhiệm nhưng không thể nào trốn tránh được luật tắc nhân-quả Phật đà.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Ah Hum.
 10. Diệu Viên Nguyên says:
  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ với bài viết đả tà xây chánh của huynh Mật Tuệ Tín. Đệ xin tán thán thiện hạnh của huynh với bài viết này.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 11. Mật Cẩm Hồng (Mật Cẩm Hùng) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Đã đọc bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng Thái và giác ngộ.
  Om maniPadme hum.
 12. Thanh Sơn says:
  Không cho sao chép làm khó khăn trong việc tìm hiểu
  • Mật Quốc Sanh. says:
   Kính bạch Thầy!

   Con đã đọc nội dung bình luận của bạn đọc Thanh Sơn, dưới đây con xin được nương theo trí tuệ của Đạo sư, Bổn tôn, Dakini để gửi tới bạn đọc này đôi dòng. Những nội dung con trình bày không đúng quỹ đạo chánh pháp, con xin Thầy từ bi khai thị và cho con được tịnh hóa lỗi lầm. Con xin cảm tạ ơn Thầy.

   Gửi bạn Thanh Sơn!

   Tôi là Mật Quốc Sanh, một học trò của Đạo sư Thinley Nguyên Thành, giáo thọ tuệ tri thức của Mật gia Song Nguyễn. Đọc nội dung comment của bạn, tôi có cảm giác như “vừa ăn cắp vừa la làng” rằng: “Sao nhà này đóng cửa cao quá, chẳng nhảy vào để tìm hiểu được vậy cà”. Dưới đây, tôi sẽ gửi bạn đôi dòng chia sẻ.

   Thứ nhất, cách đây 4 năm, vị Thầy vẫn cho các học trò, bạn đọc vào tự do nghiên cứu và sao chép từ nguồn chanhtuduy.com. Tuy nhiên, gần 1 năm trở lại đây có rất nhiều trang website các nơi đăng tải các bài viết trên chanhtuduy.com về trang website của mình nhưng thậm chí không trích nguồn dẫn, không đề tên tác giả bài viết. Đây chính là trường hợp “đạo văn”, “đạo báo”! Thậm chí, có những chùa chiền, tự viện, đạo tràng sử dụng Nghi quỹ hành trì giáo pháp Mật tông của Mật gia Song Nguyễn, những bài giáo pháp-giáo điển trên chanhtuduy.com,…rồi biến thành của mình. Trơ tráo hơn những nơi ấy còn cho rằng đây là nguồn pháp liệu họ có được từ xứ Tây Tạng, được sự truyền pháp đích thực từ bậc Đạo sư của họ. Nhận thấy họ tự gieo nhân ác, vi phạm biệt giới giải thoát cá nhân là trộm cắp, cụ thể ở đây là trộm pháp, do đó vị Thầy đã từ bi với chúng sanh mà không cho phép tự do sao chép những nguồn pháp liệu trên chanhtuduy.com. Bây giờ, Thanh Sơn có còn “bù lu bù loa” lên giống như “cổng cao quá, khóa kỹ quá không nhảy vào lấy đồ về được” nữa chăng?

   Thứ hai, Thanh Sơn cho rằng việc không sao chép được gây khó khăn cho việc tìm hiểu của bạn, tuy nhiên trong Thư gửi các trò 80, vị Thầy có dạy rằng những bài viết, bài giảng trên chanhtuduy.com lưu xuất từ trí tuệ của Thầy và được vị Thầy từ bi hạ tầng ngữ nghĩa truyền tải thông điệp của chư Phật, chư Thánh tăng, cổ đức. Như vậy, sao bạn không tự mình nghiên tầm từ Tam tạng kinh điển của nhà Phật, như lời dạy của Đức Phật rằng: “Này các Tỳ kheo, hãy tự mình thắp lên ngọn đuốc của chính mình, thắp lên với chánh pháp, đừng thắp lên với một pháp nào khác. Hãy tự mình làm chỗ nương tựa của chính mình, nương tựa với chánh pháp, đừng nương tựa với một pháp nào khác”. Còn nếu bạn muốn nương cậy nơi tuệ tri thức, cầu pháp nơi bậc Đạo sư Mật giáo, vui lòng hãy làm theo lời dạy của thánh tăng Atisha trong tác phẩm “Đèn soi nẻo giác”:

   “Muốn thọ pháp Đạo sư gia trì

   Cần phải tìm vị Thầy thánh, thiện

   Hầu hạ, cúng dường, dâng báu vật

   Tuân lời và làm vui lòng vị Thầy ấy”.

   Nay, tôi chưa biết bạn đã làm được gì trong các hoạt động “hầu hạ, cúng dường, dâng báu vật”, cũng chưa nhận được bất kỳ lời chỉ dạy nào từ vị Thầy tâm linh để “tuân lời và làm vui lòng” mà đã đòi quyền lợi, e rằng ông đã vô tàm, bất quý rồi đó.

   Thứ ba, tôi không biết tinh thần cầu thị của bạn ra sao, đã “nghiên cứu” được những gì, tuy nhiên tôi thấy bạn cần nghiên cứu lại về văn hóa giao tiếp, đặc biệt là văn hóa tâm linh. Tham gia một diễn đàn Phật giáo, chưa có sự chào hỏi, chưa thấy pháp danh, trụ xứ tâm linh hay học giả nơi nào mà “lên giọng” đòi quyền lợi thì tôi khẳng định luôn rồi đó. Chỉ có những kẻ muốn “sở hữu”, “biến của người khác thành của mình” mới mong muốn “sao chép”, “lưu giữ”, chứ nếu thành tâm cầu pháp, muốn nghiên cứu tôi nhận thấy chanhtuduy.com luôn mở cửa 24/7 mà!

   Chỉ có điều như lời dạy của thánh tăng Atisha, chưa nhận được sự truyền pháp đích thực của vị Thầy thì tự mình khởi tâm tu tập cũng chẳng ích lợi gì, thậm chí đọa vào ác đạo bởi trộm pháp, bất kính bậc Đạo sư Mật giáo đó. Còn bạn, mong rằng bạn hãy bắt đầu nghiên cứu chanhtuduy.com từ phần “Thư ngỏ” để biết tới thanh quy của Mật gia Song Nguyễn nhé (http://chanhtuduy.com/gioi-thieu/)!

   Vài dòng chia sẻ gửi tới bạn, mong bạn hoan hỷ chấp nhận. Cầu nguyện tất cả chúng sanh có một đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

   Om mani padme hum.

 13. Mật Nguyên Tánh says:
  Mô Phật!

  Thanh Sơn này, ông đúng thật là không ra làm sao cả! Vào nhà người khác được đọc và xem thoái mái rồi còn muốn lấy đồ đem đi, nhưng khi không lấy được thì lại la toáng lên là sao không cho tui lấy! ?
  Ông không biết xấu hỗ là gì sao? hay quen xài chùa và trộm cắp rồi nên việc này là hiến nhiên với ông? Nếu thật sự muốn lấy sao không biết mở miệng xin phép?
  Dù ông có là Phật tử hay không thì lấy của không cho, dù là cây kim ngon cỏ cũng là phạm giới trộm cắp! nói chi đến giáo pháp Như lai.
  Mặt khác sao chép và tìm hiểu là hai việc khác nhau, sao ông lại gom thành một và cho là khó? Trừ khi ông lười biếng và tham lam muốn chiếm đoạt của người thành của mình.
  Ông vào ra không chào hỏi như chỗ không người, xem bài xong thì chưa thấy lời cảm ơn và hoan hỷ đâu cả mà chỉ có lời trách móc từ ông vì không cho copy! Ông đích thực thuộc nhóm người tà như kinh điển đã nói.
  Vài dòng như thế với ông. Hy vọng ông sớm nhận ra và sửa đổi hành vi của mình.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và hỗ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

 14. nghe xem doc says:
  Rảnh quá, vậy mà tu gì ?
  • Mô Phật

   Nick của người này sao giống “tiếng lạ” vậy? Nếu là người đàng hoàng thì ông nên nêu rõ tên tuổi, địa chỉ đằng này tự nhiên xông vô, nói không đầu không cuối, không ai hiểu gì cả. Chẳng lẽ khả năng ngôn ngữ có vấn đề? Nên lịch sự khi bước vào nhà người khác chứ!

 15. Lê Thịnh says:

  Kính bạch Thầy !

  Con Mật Tuệ Viễn con đã đọc bài rồi ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum

   

   

 16. Mật Thái Xuyên says:

  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ lợi lạc của huynh Mật Tuệ Tín. Cảm ơn đạo huynh với bài chia sẻ này.

  Cầu nguyện huynh Mật Tuệ Tín sức khỏe, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 17. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Cộng đồng Phật giáo Việt Nam hiện nay đang bị biến chất do chính những kẻ tự nhận mình là người tu Phật nhưng lại không có một chút kiến thức nào về Phật pháp. Điển hình được nêu ra chính là trang mạng thuvienhoasen.org. Qua phân tích của huynh Mật Tuệ Tín, con có thể hiểu được phần nào sự dối trá , tham, sân, si của trang thuvienhoasen này nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi của mình, tiếng thơm thì nhận còn tiếng xấu lại không tự chịu trách nhiệm khi đăng bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 18. Lương Nguyên Kha says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết : Thư Kiên Giang : Thư viện Hoa Sen Bộ mặt thật bị phơi bày như thế nào ?

  Con xin cám ơn đạo hữu Đoàn Trung Thái Xuyên ( thành phố Rạch Giá) qua bài viết đã chứng minh cho bạn đọc xa gần và chính bản thân con là đọc giả nhiều năm với thư viện hoa sen nay nhận rằng :Thư viện hoa sen không thực hiện đúng tinh thần của con người Phật :TRỰC TÂM & CÔNG TÂM.

  “hoa sen bị nhiểm bùn thế tục”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyền cho tất cả chúng sanh luôn có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Đoàn Trung Thái Xuyên sức khỏe và những thành tựu xứng đáng.

  Om Mani Padme Hum

 19. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Huệ Tín, một thư viện hoa sen như vậy mà gieo rắc tà kiến làm việc không có trách nhiêm.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 20. Hạnh Dung says:
  Mô Phật!đúng là không đủ duyên với nhau. Ngày xưa cách đây 7 năm trong một lần tiễn biệt một người thân. Con có được Quí Thầy giới thiệu trang TVHS. Chắc không đủ duyên nên con chỉ lướt lướt rồi không nhớ gì về em í. Cho đến hôm nay ….. cảm ơn Mẹ Quan Âm dìu con đúng hướng Chánh đạo. ! Hãy thanh khiết như danh Hoa Sen ạ! Nam Mô A Di Đà Phật!
  • Nguyên Thành says:

   Ừ, đúng rồi ai gieo tà kiến gặp tà sư và ngược lại! Mừng cho con và.. buồn cho em í!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status