Sep 16, 2017

Posted by in Pháp là cuộc sống | 30 Comments

TUY XA, RẤT XA MÀ SAO RẤT GẦN?

TUY XA, RẤT XA MÀ SAO RẤT GẦN?

Vừa bước ra khỏi máy bay, tai tôi bị ù, đầu tôi choáng váng. Một chuyến bay không được bình an đã trôi qua. Tôi thầm mừng vì mình cuối cùng mình cũng đã xuống mặt đất tại sân bay Nội Bài. Trong khoảng thời gian bay, tôi niệm chú liên tục và cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu mỗi khi máy bay rung chuyển.

Tôi nhớ lại chuyến bay trước, phi công lái máy bay lướt nhẹ nhàng, khi cất cánh và hạ cánh không hề bị lắc lư mà nhẹ như không. Ngắm cảnh hoàng hôn với những tia nắng dịu dàng, ấm áp qua khung cửa số nhỏ của máy bay trong tôi thiện cảm với người phi công thạo đường, chuyên môn tốt, kỹ thuật lái chuyên nghiệp đã giúp hành khách có một chuyến bay an toàn và thoái mái.

Trên con đường học đạo, tôi cũng đang được đắm mình trong tuệ quang và từ quang Phật đà trong sự hân thưởng cuộc sống trên một chuyến bay nhẹ nhàng và an toàn về Tây Phương Cực Lạc thông qua lục diệu pháp môn của Mật gia Song Nguyễn do Thầy phát kiến. Mỗi một pháp hội tựa như một trạm trung chuyển để giúp tôi tiếp thêm được năng lượng “công đức và trí tuệ” nhằm tiến thẳng về thành phố giác ngộ. Pháp hội “đền đáp tứ trọng ân” lần này Thầy ban cho tôi cơ hội tích tập hai bồ tư lương công đức và trí tuệ trong sự hân thưởng và hoan hỷ. Từ ngày được hạnh ngộ vị Thầy, trong tôi luôn tràn ngập niềm ơn phước, vui vẻ, bình an

Thực tế cho thấy tuệ quang chân lí tỏa sáng khắp muôn nơi và rất nhiều đạo hữu từ 16 quốc gia thuộc bốn châu lục được hân thưởng tuệ quang và từ quang của Thầy với niềm hoan hỷ khi được kết nối với kỳ viên Phật học đầy hoa thơm dị thảo nên đều cảm nhận được từ quang ấy

Tại Bhutan, một quốc gia Phật giáo, đạo hữu Tantra Pramamitra cảm nhận mặt trời chân lí với niềm vui sướng hoan hỷ của một hành giả được theo chân một vị Thầy từ bi và trí tuệ, một vị hoa tiêu lão luyện. Đạo hữu ấy thể hiện lòng sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp bằng cách đăng bài viết “lời vàng của Thầy tôi” và hình của Thầy trên trang facebook cá nhân để đảnh lễ Thầy. Bác sỹ  CH Laxminarayana tại Ấn Độ nay là đạo hữu Tantra Nirvadeva cũng hòa chung với niềm hoan hỷ này và đảnh lễ Thầy: “Namo Guruji! I bow my head at your Lotus feet.! Namo Buddha.!” (Kính bạch Đạo sư tôn quý! Con xin đảnh lễ dưới chân sen của Thầy! Mô Phật!)

Các đạo hữu, bạn đọc khác khi nhìn thấy tuệ quang và từ quang của Thầy cũng đảnh lễ Thầy như một phản xạ tự nhiên khi được nhìn thấy hình ảnh của một vị tuệ tri thức với tướng hảo quang minh. Không biết khi nhìn những hình ảnh này, những vị tỳ kheo đang cố tình dìm hàng cư sĩ có tỉnh thức được gia tài Tàm Quý và nhận thức rõ tinh thần “Duy Tuệ Thị Nghiệp” của nhà Phật?

Trong kinh Ưu bà tắc giới có ghi: “….Đức Như Lai trước tiên được tướng con mắt như mắt Ngưu Vương. Vì sao? Lúc tu hạnh Bồ tát, trong vô lượng đời, ưa đem cặp mắt hiền từ nhìn chúng sinh, vì thế nên trước tiên được tướng mắt như Ngưu Vương, và kế đó được các tướng khác; …. Đức Như Lai trước tiên được tướng Vô kiến đỉnh, kế đó được các tướng khác. Vì sao? Lúc tu hạnh Bồ tát, trong vô lượng đời, cúng dường sư trưởng, chư Phật, Bồ tát, cúi đầu lễ bái, phá tâm kiêu mạn, vì thế nên trước tiên được tướng Vô kiến đỉnh; ……kế đến được tướng ngón tay thon dài. Vì sao? Lúc tu hạnh Bồ tát, chí tâm thọ trì giới ưu bà tắc thứ nhất và thứ tư, vì thế được tướng ngón tay thon dài, và tướng gót chân đầy đặn;… kế đến được tướng hai vai đầy đặn. Vì sao? Lúc tu hạnh Bồ tát, tùy thuận lời dạy của sư trưởng, cha mẹ, bạn lành, vì thế được tướng hai vai đầy đặn; ….. kế đến được tướng tay chân mềm mại hơn các tướng khác của thân thể. Vì sao? Lúc tu hạnh Bồ tát, trong vô lượng đời, dùng tay thoa bóp, tắm rửa thân thể của cha mẹ, sư trưởng, làm sạch cấu nhơ, lại dùng dầu thơm thoa xức, vì thế nên được tướng tay chân mềm mại; …. kế đến được tướng thân thể tròn trịa, như cây Ni câu đà. Vì sao? Lúc tu hạnh Bồ tát, trong vô lượng đời, thường bố thí thuốc men cho tất cả chúng sinh có bệnh, thế nên được tướng thân thể tròn trịa; …kế đến được tướng thân mềm mại, mỗi chân lông chỉ mọc một sợi lông. Vì sao? Lúc tu hạnh Bồ tát, trong vô lượng đời, gần gũi người trí, ưa nghe và đàm luận Chánh pháp, nghe xong vui vẻ tu hành, lại hay sửa sang đường xá, nhặt dọn gai góc, thế nên được tướng da thịt mịn màng, mỗi chân lông mọc một sợi lông; …. kế đến được tướng thân màu hoàng kim. Vì sao? Lúc tu hạnh Bồ tát, trong vô lượng đời, thường bố thí chúng sinh nhà cửa, giường chiếu, thức ăn, đèn đuốc, thế nên được tướng thân màu hoàng kim; …. kế đến được tướng bảy chỗ trên thân tròn đầy. Vì sao? Lúc tu hạnh Bồ tát, trong vô lượng đời, dù chỗ đáng giận cũng không sinh lòng giận, vui vẻ bố thí những gì mà chúng sinh mong muốn, thế nên được tướng bảy chỗ trên thân tròn đầy…”

Tantra Dorji thì lặng lẽ đăng tải các bài viết của Thầy lên trang facebook cá nhân như một cách thể hiện lòng sùng kính, nghĩ nhớ đến Thầy. Và mỗi khi nói chuyện với tôi, như nhiều đạo hữu và bạn đọc ở khắp nơi trên thế giới, đạo hữu ấy không quên hỏi thăm sức khỏe Thầy và nhờ tôi gửi lời thỉnh an đến Thầy.

Tại nước Úc, đạo hữu Tantra Haramitra xúc động và tự hào sau khi được Thầy ban pháp danh đã lên nhóm facebook “khoe” cho mọi người biết với niềm hoan hỷ: “Hi there I’m just writing this to introduce myself. I have recently become a Buddhist, and have been blessed by being led to my Holy Guru, to guide and teach me, from the Song Nguyen Tantra House in Vietnam. I was brought up a Christian but have found taking refuge and following Dharma teaching has given me a calmness and purpose. I have still much to learn and hope to meet more Buddhists to share with through this site. My Dharma name I have blessed with is Tantra Haramitra. I wish to learn and apologise if my knowledge is weak. Om mani padme hum” (Chào các đạo hữu! Tôi xin viết đôi dòng giới thiệu về mình. Tôi vừa được là Phật tử và tôi rất ơn phước khi được vị Thầy tâm linh tôn kính dìu dắt, dạy bảo, Thầy là giáo thọ tuệ tri thức của Mật Gia Song Nguyễn ở Việt Nam. Tôi vốn là tín đồ theo đạo Thiên Chúa nhưng từ khi tôi quy ngưỡng đạo Phật và thực hành Pháp tôi đã có được sự bình an và có được mục tiêu rõ ràng. Tôi vẫn còn phải học nhiều và tôi hy vọng được giao lưu với nhiều Phật tử để được chia sẻ niềm hoan hỷ của tôi thông qua nhóm này. Pháp danh mà Thầy ban cho tôi là Tantra Haramitra. Tôi mong muốn được học nhiều hơn và tôi xin lỗi nếu kiến thức về Phật pháp của tôi còn hạn chế. Om Mani Padme Hum). Ngay dưới comment, có một bạn trong nhóm đã chúc mừng đạo hữu Tantra Haramitra: “Tandin Dorji: U have done the right thing no doubt if u pray to guru he will bless u.” (Tandin Dorji: Đạo hữu đang làm việc đúng, nếu như đạo hữu cầu nguyện đền Thầy của đạo hữu, Thầy sẽ ban phước cho đạo hữu).

Đạo hữu Tantra Citta tại Canada chia sẻ niềm hoan hỷ, ơn phước  khi nhận được “ánh sáng chân lý” từ vườn hoa đạo Pháp của Mật Gia Song Nguyễn cho người thân của đạo hữu ấy. Đạo hữu chia sẻ với mẹ mình trong niềm tự hào được là học trò của Thầy.  Và mẹ của đạo hữu ấy đã rất vui mừng chúc mừng Tantra Citta đã tìm được cho mình nơi nương tựa chân thật.

Cùng hòa chung với niềm vui, hoan hỷ của các đạo hữu, bạn đọc khắp nơi trên thế giới có pháp danh và trở thành học trò dự bị của Thầy, bạn đọc Jennifer từ Mỹ Quốc ngày ngày trông ngóng thời khắc thiêng liêng được Thầy ban cho pháp danh. Bạn Jennifer đã “làm công tác tư tưởng” cho cả nhà từ mẹ, chồng, con, em gái, cháu để họ gọi bạn ấy bằng pháp danh nếu bạn ấy có pháp danh từ vị Thầy Mật giáo. Bạn ấy còn chia sẻ với tôi là sẽ làm lại giấy khai sinh với pháp danh nếu như được Thầy ban cho pháp danh. Trước đó, bạn ấy là tín đồ của Ki tô giáo, nhưng nay nhận được ánh sáng từ “mặt trời chân lý” Phật đà thông qua vị Thầy Mật giáo ở Việt Nam từ những bài viết truyền cảm hứng, pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp của Thầy mà cảm nhận sự bừng nắng hạ của Phật tánh với tâm reo vui như một vườn hoa lá đậm hương và rộn tiếng chim.

Bạn đọc Jennifer còn ghi trên blog cá nhân những dòng cảm niệm như sau: “Thank you to the Grand and Holu Guru who teaches me each day” Through daily reading material and guidance I enter this journey to Buddhism and ultimate enlightenment for sake of all sentient beings. I thank my Guru for his guidance and dedication in this manner. I must give recognition to his web page available in multiple languages thanks to the person or persons who translate for him. http://chanhtuduy.com May all sentient beings be well and find their way free of suffering.” (Con cảm tạ ơn Thầy vĩ đại và tôn quý đã dạy con hàng ngày” Thông qua việc đọc bài và tuân theo lời dạy của Thầy, con đã được bước trên con đường Phật pháp tầm cầu giác ngộ vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy và nhiệt tâm với con. Con tán thán thiện hạnh của các đạo hữu đã dịch bài viết của Thầy trên chanhtuduy.com sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cầu nguyện tất cả chúng sanh bình an và tìm được con đường thoát khỏi khổ đau Ta Bà”. Và bạn đọc Jennifer mong mỏi một ngày được hạnh ngộ vị Thầy trên mảnh đất hình chữ S này.

Bạn đọc DrVinod Sagar là Phật tử và là bác sỹ đang hoàn thành chương trình thạc sỹ, có phòng khám riêng tại Ấn Độ, ngày ngày bận rộn với rất nhiều bệnh nhân, nhưng khi nhận được ánh sáng từ “mặt trời chân lý” từ vị Thầy đã nhanh chóng xin Thầy ban pháp danh để được là học trò của Thầy. Khi tôi nói cho bạn ấy biết về thanh quy Mật gia Song Nguyễn, bạn ấy hoan hỷ thực hành đọc bài và viết comment. Mong ước của bạn đọc này là được một lần đến thỉnh an vị Thầy khi nhìn thấy hình Thầy trên chanhtuduy.com.

Những bạn đọc chưa có pháp danh đang mong chờ ngày được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh tôn quý sau khi được đọc những bài viết trí tuệ và tâm huyết của Thầy như anh Bishnu Rabi Das (Ấn Độ),bác sỹ tâm lý Boying Bagz Baguio (Philippines), Neerajkumar Sumaran (Ấn Độ) . Còn những bạn đọc có pháp danh thì đương nhiên đang chuẩn bị thời gian, sắp xếp công việc để được đến Việt Nam, được nghe pháp âm của Thầy, được hầu chuyện bên Thầy. Đó là Tantra Mikaya, Tantra Citta, Tantra Siramitra, Tantra Upatissa, Tantra Pramamitra,…

Các thầy khi giảng bài cho đồ chúng thường khéo léo cho vào chi tiết thầy đang giảng tại Mỹ, hay giảng tại nước nào đó cho cồng đồng người Việt để tạo danh tiếng cho bản thân và cũng qua đó các thầy muốn “khoe” mình đi nước ngoài giảng. Thầy Nguyên Thành ở Việt Nam và các học trò nước ngoài đọc bài và xin đến Việt Nam cầu pháp đã chứng tỏ trình độ học thuật, năng lực tâm linh của cư sĩ không hề kém tăng sĩ như thầy Thích Nhật Từ và thầy Thích Thiện Thuận đã tự ý lập ngôn. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà kinh Ưu bà tắc giới đã khẳng định: “người tại gia phát tâm Bồ đề, lại thù thắng hơn Bích chi phật. Người xuất gia phát tâm Bồ đề không khó, người tại gia phát tâm Bồ đề, quả thật không thể nghĩ bàn. Vì sao? Vì người tại gia bị nhiều ác duyên ràng buộc. Lúc người tại gia phát tâm Bồ đề, thì từ cõi trời Tứ thiên vương, cho đến cõi trời Sắc cứu cánh, tất cả đều kinh ngạc vui mừng, nói như thế nầy: “Hôm nay chúng ta đã có được vị Thầy của trời người!”.

Tôi thầm nghĩ một người phi công lái máy bay mà không thông thạo đường, không có trải nghiệm thực tế chỉ có học lý thuyết, không hiểu thực nghĩa, không có môi trường thực tế để hành thì sự tri vốn đã không đến đầu đến đũa, làm sao có thể hành mà đưa chúng sanh an toàn vượt sông sinh tử. Nếu lên nhầm chuyến máy bay với phi công mới tập lái hoặc học lý thuyết không đến nơi, hoặc không có thực tế, không những hành khách không đến được đích mà còn ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng vì máy bay rơi vào hố sâu luân hồi. Vì vậy, Đạo sư Khetsun Sangpo Rinpoche đã khuyến cáo: “nhầm lẫn vị Thầy giống như uống nhầm thuốc độc”.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Om Mani Padme Hum.

Mật Diệu Hằng

 

 1. Mật Nhị Khang says:
  Mô Phật

  Mật Nhị Khang hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Qua những gì đạo huynh chia sẻ, rõ ràng sự lan tỏa chánh kiến từ vị Đạo sư Mật giáo Thinley Nguyên Thành, thông qua trang mạng chanhtuduy.com ngút ngàn chánh kiến Phật đà mà các bạn đọc từ 16 nước trên thế giới, bốn châu lục cũng tề tựu, đảnh lễ chân vị Đạo sư để xin làm học trò của Thầy. Đọc những chia sẻ của Tantra Pramamitra, Tantra Nirdevana, Tantra Citta, Tantra Haramitra ….và bạn đọc Jenifer. Cùng với những bài viết chia sẻ trên trang mạng chanhtuduy.com. Khác xa với những vị sư Thầy phải chắt bóp tiền của đạo chúng để xuất ngoại giảng kinh, bán đĩa để “nâng tầm” cá nhân. Tại đây, tại nước Việt Nam này, vị Thầy, vị Đạo sư Mật giáo bằng tuệ tri Phật đà của mình, sức lan tỏa đến được với mọi hữu tình.

  Con càng cảm niệm được ơn phước khi là đệ tử của Thầy, vị Đạo sư Thinley Nguyên Thành, người đã truyền ban cho chúng con vũ khí chánh tư duy trên nền tảng chánh kiến giúp bản thân chúng con có cơ hội để phân định chánh tà, để mỗi học trò chúng con không bị những kẻ tà linh, tà quyền, những kẻ tà sư lôi cuối vào trò chơi tà kiến của họ. Xây dựng lên nền tảng vững trãi trên con đường an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, cầu nguyện ngọn đuốc chánh pháp của Đức Thế Tôn lan tỏa khắp muôn nơi.

  Cầu nguyện cho ngày càng nhiều bạn đọc, học trò khắp nơi trên thế giới có được cơ hội tiếp cận chánh pháp Phật đà từ vị Đạo sư Thinley Nguyên Thành, từ chanhtuduy.com để đời này an vui, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum!

 2. Mật Ba says:
  Mô Phật!

  Mật Ba hoan hỷ khi đọc bài Tuy Xa, Rất Xa Mà Sao Rất Gần của đạo huynh Mật Diệu Hằng.  Thật hoan hỷ cho các đạo hữu, bạn đọc người nước ngoài đã được duyên lành hạnh ngộ vị Thầy qua phương tiện internet. Các đạo hữu đã nhận được sự lợi lạc cả về thân và tâm khi hằng ngày kết nối năng lượng thanh tịnh của vị Thầy thông qua kì viên Phật học đầy hoa thơm cỏ lạ mà tỏ lòng tôn kính, ngưỡng mộ và đầy tự hào khi được học đạo ở một vị Thầy tại Việt Nam. Như vậy khoảng cách địa lý không quyết định vấn đề xa hay gần trong đạo pháp. Mặc dù các đạo hữu ở xa và rất xa Thầy nhưng tựu trung có tấm lòng sùng mộ vị Đạo sư, trân quý giáo pháp, đã nhận được giá trị lợi lạc khi học và hành theo sự hướng dẫn của Thầy thì cũng như rất gần Thầy.

  Còn ngược lại các vị Thầy tỳ keo ở Việt Nam lại lấy rất tự hào khi đi giảng hoặc có học trò ở nước ngoài v.v.. Điều này chứng tỏ khi người ta không có được cái giá trị thật của mình nên mượn giá trị ảo của người khác. Các vị này cố sức để tạo sự hấp dẫn bằng những phong trào hành hương, phóng sanh, xây chùa to cổng lớn, tượng Phật to đẹp v.v.. để tạo “kỉ lục về hình thức” thì tất cả những điều này cũng sẽ hấp dẫn các người ưa thích về hình thức.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng thành tựu những ước muốn chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 3. Mật Tuyết Hoa says:
  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng chia sẽ. Đọc bài viết của huynh, đệ càng thấy rõ chánh kiến  từ vị Thầy, từ trang mạng chanhtuduy.com ngày càng ngút ngàn. Qua đó đệ càng thêm hoan hỷ vì ơn phước được là học trò của vị Thầy, được trang bị trạch pháp nhãn, và vũ khí chánh kiến, chánh tư duy có thể nhận biết và tránh xa tà kiến, tà linh, tà sư nhang nhãng trong thời mạt pháp này. Hơn nữa là tinh thần chánh kiến này không chỉ tỏa sáng ở trong nước mà các học trò nước ngoài còn đảnh lễ xin được làm học trò của Thầy như Tantra Pramamitra, Tantra Nirdevana, Tantra Citta, Tantra Haramitra…. Các vị thầy khác thì tổ chức những cuộc hành hương, đi thuyết giảng tại nước ngoài đều “vô tình” khoe ra thông tin đang được giảng ở đó thì vị Thầy, ở tại Việt Nam  các học trò người nước ngoài đến xin cầu pháp, xin được viết lên những lời tán thán đến trình độ học thuật, năng lực tâm linh  vị Đạo sư Mật giáo. Không nhưng một số thầy phải tự cất giọng eo éo lên tán dương mình cùng một dàn công công “múa minh họa”.

  Pháp đệ cám ơn bài viết thấm đẫm lòng sùng mộ của đạo huynh. Nguyên càu đạo huynh luôn hanh thông đời đạo.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Liễu Tâm ( Quỳnh Trang ) says:
  Mô Phật

  Đệ Mật Liễu Tâm hoan hỉ với bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Qua bài viết của huynh đệ đã thấy trang mạng chanhtuduy.com đã được đông đảo các bạn đọc nước ngoài biết đến và đệ càng thêm hoan hỉ khi được làm học trò của Thầy và đã được Thầy đặt cho pháp danh

  Camr ơn huynh vì bài viết ạ

  Om mani padme hum

 5. Mô Phật!

  Mật Ngã hoan hỷ với những chia sẻ của Mật Diệu Hằng và hoan hỷ với những bạn đọc nước ngoài có duyên lành kết nối với vị Thầy qua chanhtuduy.com.

  Nếu ai đó khoe rằng mình đã đi nước này nước kia giảng thì đó cũng chưa nói lên được gì và điều đó cũng dễ làm cho người khác hiểu rằng họ không có đạo lực, trí tuệ để khẳng định mình là ai nên phải mượn “mác” nước ngoài để nâng tầm bản thân.

  “Hương của loài hoa bay theo chiều gió

  Hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi” (Kinh Pháp Cú).

  Thầy không cần phải đi nước này nước kia giảng mà “hương đạo tỏa khắp muôn nơi” nên có nhiều người nước ngoài xin được quy ngưỡng vị Thầy để được tu Phật. Thật hoan hỷ!

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om Ah Hum!

 6. Mật Chánh Hoa says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã từ trường hợp người phi công lái máy bay mà có sự liên tưởng sang đạo pháp rất hay qua bài viêt “Tuy xa, rất xa mà sao rất gần?”.

  Đệ hoan hỷ với tinh thần trân quý giáo pháp của các đạo hữu và bạn đọc nước ngoài và càng hoan hỷ với niềm kiêu hãnh linh thánh của các đạo hữu khi được Thầy từ bi ban pháp danh Mật giáo thông qua những minh chứng như đạo hữu Tantra Haramitra “khoe” với cộng đồng Phật tử trên facebook, đạo hữu Tantra Citta tại Canada “khoe” với người thân trong gia đình hay tự hào đến độ muốn làm lại giấy khai sinh để đổi tên thành pháp danh Mật giáo nếu được Thầy đặt pháp danh như trường hợp của bạn đọc Jennifer ở Mỹ… Đọc bài viết của huynh đệ càng tự hào hơn khi được làm học trò của Thầy, được Thầy dạy đạo với cùng ngôn ngữ và ở trong cùng một đất nước hình chữ S với vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn huynh về bài viết hay. Cầu nguyện huynh và gia đình tinh tấn vui tu, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 7. Đức Ngân says:
  Mô phật, bể học quả là quá rộng. Cảm ơn Thầy đã truyền pháp cho chúng con.
 8. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc bài viết “Tuy xa, rất xa mà sao rất gần” của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Hoan hỷ khi từ thực tế chuyến bay với vai trò của người phi công, đạo huynh đã có những liên tưởng thú vị đến đạo pháp.

  Pháp đệ xin được tán thán thiện hạnh thực hành Bồ đề tâm dụng của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Pháp đệ hoan hỷ biết bao với những cảm niệm của các đạo hữu người nước ngoài được đạo huynh tường thuật lại trong bài viết. Ngẫm mà thấy huynh đệ chúng ta may mắn nhường nào khi được sanh cùng một đất nước với vị Thầy, được đọc chanhtuduy.com bằng tiếng mẹ đẻ.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài.

  Cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 9. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : TUY XA , RẤT XA MÀ SAO RẤT GẦN .

  Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ thiện hạnh đạo huynh Mật Diệu Hằng với bài chia sẻ Pháp là cuộc sống . Đọc bài chia sẻ đệ hiểu cái xa ở đây không phải chỉ xa theo nghĩa đen là về khoảng cách địa lý mà cái xa ở đây là tấm lòng sùng kính Đạo sư chân thật với sự biết ơn và đền ơn . Nếu một học trò xuất phát với tấm lòng sùng kính Đạo sư chân thật thì cho dù ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này họ cũng sẻ như được gần Thầy vì họ đang được kết nối đường truyền tâm linh với vị Thầy , như trong kinh A Hàm Đức Phật có dạy :” người biết ơn và đền ơn dù có cách xa ta ngàn dặm nhưng vẫn đang đứng hầu bên cạnh ta . Người không biết ơn và đền ơn dẫu đứng bên cạnh ta vẫn cách xa ngàn dặm “.

  Cảm ơn đạo huynh đã viết bài . Cầu nguyện đạo huynh luôn được hanh thông thế sự , viên thành mọi ước nguyện .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật, Pháp , Tăng.

  Om Mani Padme Hum !

   

 10. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết  này rồi ạ

  Con hoan hủy với những chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu để  giáo hóa chúng sanh chúng con

  Cầu mong tất cả chúng sanh thàn tựu hạnh phúc Phật

 11. Mô phật
  Mật Chi hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng
  Huynh đã liên tưởng từ cuộc sống đến pháp người phi công thạo đường, chuyên môn tốt, kỹ thuật tốt giúp cho hành khách có được chuyến bay an toàn và thoải mái
  Còn trong đường đạo nếu gặp được vị Thầy giới đức, trí tuệ hướng dẫn thì đường về tây phương cực lạc quốc sẽ thong dong, an toàn
  Sự lan toả những quầng tuệ quang qua trang mạng Chanhtuduy.com là sự kết nói với từ tường thanh tịnh, ánh sáng chánh pháp từ vị Thầy đến những đệ tử, và bạn đọc có lòng sùng kính đạo sư, trân quý giáo pháp
  Mật Chi xin tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã phát triển bồ đề tâm dụng
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum

 12. Mô Phật,

  Đệ hoan hỉ được đọc bài chia sẻ “Tuy xa rất xa mà sao rất gần” của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Ngày càng nhiều bạn đọc từ khắp nơi trên thế giới đến với Mật gia Song Nguyễn,thể hiện lòng sùng kính vị Thầy sau khi đọc những bài viết trên chanhtuduy.com, thật sự là điều quá hoan hỉ. Mặc dù về khoảng cách địa lý, những đạo hữu như Tantra Citta, Tantra Haramitra.. ở xa Thầy, nhưng hàng ngày họ đều đọc bài, viết comment, nghĩ tưởng tới vị Thầy.. thì như thế cũng chính là vẫn ở gần Thầy vậy.

  Quả thực đúng như huynh nhận định, nhiều vị thầy khác khi giảng thường khéo léo “khoe” mình đang đi giảng cho cộng đồng người Việt tại nước ngoài để tăng thêm phần danh tiếng thì ở Mật gia, vị Thầy chỉ ở Việt Nam nhưng các học trò người nước ngoài đọc bài , xin học pháp, chứng tỏ trí tuệ, trình độ tâm linh của vị Thầy không hề thua kém tăng sĩ. Thế mà để bảo vệ cho quyền lợi tâm linh của bản thân, dù các thầy tỳ kheo như Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận tuy biết Đức Phật dạy “Tứ chúng đồng tu” nhưng vẫn tự ý lập ngôn, phủ nhận khả năng đạt được thành tựu tâm linh của tầng lớp cư sĩ.

  Cầu nguyện ánh sáng chánh pháp ngày càng lan toả muôn nơi.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 13. Vũ Hà Trang says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đac đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 14. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Đệ hoan hỉ với những chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Qua bài viết của đạo huynh cho thấy sự liên tưởng rất chân thực từ  đời sống đến đạo pháp.  Cụ thể là để có chuyến bay an toàn cho hành khách thì cần phải có cơ trưởng có sự   khéo léo và chuyên  môn tốt cũng  như trong đạo pháp gặp được  vị Thầy tâm linh  trí tuệ sẽ đưa chúng  ta đến đạo lộ giải thoát an toàn vượt cõi sinh tử để được an lạc đời này cực lại lạc đời sau.   và qua đây con cảm nhận được ánh sáng phật pháp ngày càng lan tỏa khắp muôn nơi .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự  trường thọ của Thầy,  Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 15. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng

  Qua bài này cho con càng thấy được trang mạng chanhtuduy.com ngày càng được nhiều bạn đọc biết đến không những trong nước mà lẫn cả nước ngoài nữa

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 16. Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán bài viết chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Đệ hoan hỷ với duyên lành được làm học trò vị Thầy của các đạo hữu nước ngoài. Mặc dầu ở chưa từng trực tiếp gặp vị Thầy nhưng chỉ mới đọc bài viết của Thầy mà đã có những comment bày tỏ lòng Sùng kính Đạo Sư khiến đệ rất ngưỡng mộ. Chứng tỏ “hương thơm”  từ  những bông hoa chánh pháp trong vườn Mật gia Song Nguyễn đã lan toả đến muôn nơi. Đọc bài viết của huynh mà đệ cứ dâng lên niềm tự hào được làm học trò vị Thầy ngay tại đất nước Việt Nam này. Đệ cầu mong các chúng sanh khác cũng sẽ tìm được vị Đạo sư chân chính để tu tập và tránh xa những kẻ tà sư.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng và gia đình luôn tinh tấn thực hành pháp, hanh thông, thành tựu đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Giác Văn says:

  Kính bạch Thầy
  Con Mật Giác Văn đã đọc bài viết Tuy xa, rất xa mà sao rất gần.

  Mô Phật!

  Đệ Mật Giác Văn hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Qua buổi Pháp hội tại Cần Thơ vừa qua và qua bài viết của huynh, đệ cảm nhận được rằng những chánh kiến từ vị Thầy, từ trang mạng Chanhtuyduy.com ngày càng ngút ngàn, được đông đảo các bạn đọc trong nước và nước ngoài biết đến. Đệ càng thấy mình may mắn và ơn phước khi được là học trò của vị Thầy, được tu tập mỗi ngày qua trang Chanhtuduy.com, được đọc các bài viết của vị Thầy và của các đạo huynh.

  Pháp đệ xin cảm ơn bài viết thấm đã lòng sùng mộ của đạo huynh, nguyện cầu đạo huynh luôn hanh thông thế sự, đời đạo song hành.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 18. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết ạ.

  Pháp đệ Mật Tuyết Mai hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng ạ. Đọc qua các bài viết trên chanhtuduy.com con mới có thể biết rằng ánh sáng chân lý Phật tà đang toả khắp muôn nơi. Với các vị Thầy khác phải tự mình ra nước ngoài giảng kinh, giảng pháp để đánh bóng cho tên tuổi của mình để được nổi tiếng rằng bản thân cũng ra nước ngoài giảng pháp. Còn ở Mật gia Song Nguyễn vị Thầy chỉ cần ở Việt Nam nhưng những đạo hữu, những bạn đọc từ nước ngoài tìm tới để xin được học pháp, mong nguyện được thỉnh vấn vị Thầy và tỏ lòng sùng kính đạo sư.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  Mật Hồng Nguyện đã đọc bài viết này rồi ạ

  con hoan hỷ với cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Hoan hy với thiện hạnh Bồ đề tâm của đạo huynh đã gieo duyên lành cho các bạn đoc ở nước ngoài để biết đến chanhtuduy.com. Góp thêm hoa khoe sắc ở vườn hoa MGSN.

  Nghĩ lại bản thân con thật là một người may mắn, được trở thành học trò của Thầy, được gặp Thầy và bài đọc trên chanhtuduy.com là tiếng việt chỉ cần đọc bài và coment với số lượng bài viết và bài giảng”khủng”. Không bị hạn chế như các bạn đọc ở nước ngoài. Điều hoan hỷ nhất là được gặp vị Thầy tôn kính, từ bi và được nghe Thầy giảng pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  om mani padme hum

 20. Mật Quảng Lượng(Lê Văn Tùng) says:
  Bạch Thầy, con hoan hỉ tán thán đạo hạnh của huynh Mật Diệu Hằng!

  Con cảm tạ ơn phước Vị Thầy đã từ bi để tâm đến chúng con và bằng nhiều phương tiện thiện xảo phù hợp với từng học trò, bạn đọc chanhtuduy.com mà chúng con ngày càng tăng trưởng lòng sùng mộ Vị Thầy, tăng trưởng niềm tin vào Phật pháp mà ở đây là pháp tu Mật Tông Tây Tạng!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 21. Nguyễn văn hùng says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho huynh Mật Diệu Hằng có nhiều sức khỏe, hanh thông thế sự, mọi ước nguyện được viên thành.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 22. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ “Tuy xa, rất xa mà sao rất gần”. Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện cho huynh có nhiều sức khoẻ, những ước nguyện thầm kín chính đáng sẽ sớm được viên thành.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Với tinh thần vươn ra biển lớn của Mật Gia Song Nguyễn, các bạn đọc ở nước ngoài đã được ghé thăm vườn hoa đạo pháp chanhtuduy rực rỡ ánh sáng chánh kiến. Hoan hỷ hơn nữa là tấm lòng sùng kính đạo sư của một số đạo hữu nước ngoài đã được thổ lộ rất rõ trong những dòng comment và chia sẻ với đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc những chia sẽ của đạo huynh Mật Diệu Hằng, huynh đã có những liên hệ sâu sắc giữa chuyến bay , phi công giỏi thông thạo đường với hành trình giác ngộ tối thượng bởi vị hoa tiêu lão luyện là vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 25. Mật Huệ Như says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết: Tuy xa, rất xa mà sao rất gần của đạo huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ.

  Thưa đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Pháp đệ vô cùng hoan hỉ khi đọc bài chia sẻ của đạo huynh. Đệ hoan hỉ và ngưỡng mộ trước tấm lòng trân quý giáo pháp và sùng kính Đạo sư của các bạn đọc nước ngoài. Đệ hy vọng ngày càng nhiều bạn đọc trong và ngoài nước có duyên lành đến với chanhtuduy.com để được vị Thầy chân chính chỉ dạy con đường tu tập đúng đắn.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Con cầu nguyện ngọn đuốc trí huệ tỏa sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Thái Xuyên says:
  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ khi được đọc bài viết ” Tuy xa, rất xa mà sao rất gần “của  đạo huynh Mật Diệu Hằng. Mặc dù các bạn ấy ở rất xa tận nước Mỹ , Ấn Độ,.. xa vị Thầy ,nhưng các bạn ấy được kéo lại gần khi cùng được đọc những bài viết của Thầy trên trang mạng chanhtuduy.com .Bài viết của huynh đã cho đệ thấy được lòng sùng mộ vị Thầy và chân quý giáo pháp của các bạn đọc nước ngoài. Hơn nữa những chia sẻ của huynh cho đệ thấy rằng mình thật may mắn khi được đọc bài viết của Thầy bằng ngôn ngữ tiếng việt, và chung một đất nước Việt Nam với vị Thầy tôn quý.

  Cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng sức khỏe, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 27. Mật chí thành (nguyễn văn hùng) says:
  Kính bạch Thầy.
 28. Hải Yến says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Nguyễn Thị Hải yến . Con làm việc tại Hà Nội  . Con đã đọc bài viết của Thầy. Thật nhiều điều mà bây giờ con mới hiểu . Cầu mong Thầy luôn mạnh khỏe .

  Con cảm tạ ơn Thầy.

 29. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ cỉa Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Chân Thủy says:
  kích bạch Thầy

  con đọc bài rồi ạ

  con rất hoan hỷ và cảm ơn với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status